Mực 1 nắng thực ra là một dạng của mực khô, nhưng lại có độ dai, dày thịt, tươi và ngon ngọt hơn hẳn so với người anh em của nó. Mực 1 nắng thì hầu như vùng biển nào cũng có, tuy nhiên mực ở Phan Rang, Phan Thiết, Vũng Tàu (Côn Đảo), Lý Sơn, Nha Trang, Cù Lao Chàm đã trở thành thương hiệu nổi tiếng.
Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một loại thực phẩm chứa nhiều protein các nguồn khoáng cần thiết như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng. Nó cũng là mọt nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và it natri nhưng bên cạnh đó mực tươi còn chứa nhiều cholesterol.
Mực 1 nắng đang bán tại shop theo con , trọng lượng từ 400gr -500gr/ con , sang trọng và chất lượng.
1. Mực Một Nắng Xào Củ Hành
2. Mực một nắng nướng Muối Ớt
Cách chế biến Mực một nắng nướng muối ớt
Bước 1: Nướng mực một nắng với muối ớt
Ớt tươi đem giã nát trong cối, sau đó trộn đều với muối rồi đem xoa đều lên thân 2 con mực một nắng. Tùy theo khẩu vị của nhà mình mà các bạn có thể cho thêm lượng ớt.
Ướp mực một nắng với muối ớt trong 15 phút rồi đem nướng chín trên bếp than hồng (hoặc sử dụng than hoa, lò nướng, bếp điện… cũng được)
Nướng mực trong khoảng 5 phút, khi nướng nhớ lật mặt để mực chín đều hai mặt. Các bạn chú ý nên nướng mực chín tới thôi nhé, nếu nướng kĩ quá mực sẽ bị khô quá ăn mất ngon.
Bước 2: Trình bày và thưởng thức mực một nắng nướng muối ớt
Sau khi nướng mực một nắng xong, dùng kéo cắt mực theo chiều ngang có độ dày khoảng 1cm rồi xếp lên đĩa.
Khi thưởng thức mực một nắng nướng muối ớt, các bạn ăn kèm với rau thơm, khóm tươi, dưa chuột và chấm với nước sốt mayonaisse trộn với tương ớt hoặc muối chanh rất ngon đấy. Uống cùng với bia, rượu như một món nhắm thật thú vị.
3. Mực tẩm bột chiên
4. Mực xào ớt chuông
lưu ý : Mực một nắng là loại mực ống lớn vừa được ngư dân câu lên được làm ruột sơ chế và phơi ngay trên thuyền đang đánh bắt hải sản ngoài biển, mực rửa sạch để làm giảm bớt độ mặn sau đó đem phơi đúng 1 nắng thì mực mới ngon. Nếu phơi qua 2,3 nắng thì sẽ thành mực khô rồi không còn là mực một nắng nữa.
Cách bảo quản mực một nắng:
- Mực phải được bảo quản lạnh, không để bên ngoài quá lâu, khi vận chuyển đi xa phải đóng gói hút chân không, giữ hơi lạnh cẩn thận.
- Nếu khách không dùng hết có thể đóng kín và bảo quản trong tủ lạnh được lâu không lo mực hư hay khô lại nhé.
Quý khách đặt hàng vui lòng gọi: 0907.768.249 để được giao hàng tận nơi. Biển Hải Sản sẽ giúp quý khách có được một món quà, món ăn đúng ý nghĩa và đúng chất lượng.