Mực Một Nắng (KG)

Mực Một Nắng (KG)

Mực 1 nắng thực ra là một dạng của mực khô, nhưng lại có độ dai, dày thịt, tươi và ngon ngọt hơn hẳn so với người anh em của nó. Mực 1 nắng thì hầu như vùng biển nào cũng có, tuy nhiên mực ở Phan Rang, Phan Thiết, Vũng Tàu (Côn Đảo), Lý Sơn, Nha Trang, Cù Lao Chàm đã trở thành thương hiệu nổi tiếng.

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một loại thực phẩm chứa nhiều protein các nguồn khoáng cần thiết như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng. Nó cũng là mọt nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và it natri nhưng bên cạnh đó mực tươi còn chứa nhiều cholesterol.

445,000 đ 450,000 đ 1%

Khối lượng: 1 Kg

- +

Mực 1 nắng đang bán tại shop theo con , trọng lượng từ 400gr -500gr/ con , sang trọng và chất lượng.

1. Mực Một Nắng Xào Củ Hành

                            Cách làm mực một nắng xào củ hành
  • Bước 1: Mực một nắng sau khi mua về đang còn đông ta tiến hành rã đông tự nhiên bằng cách ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, rồi rửa mực lại bằng nước sạch, dùng dao cắt mực thành từng miếng vừa ăn kích thước khoảng 2x5cm.
  • Bước 2: Hành tây bóc vỏ cắt thành múi cau.
  • Bước 3: Cho tỏi vào chảo thêm một xí dầu ăn phi vàng, sau đó cho hành tây vào xào, cho thơm không được xào hành tây quá chín chính xào sơ thôi, sau đó cho mực vào xào chung, xao khi nào thất mực săn lại dậy lên mùi thơm và bạn nêm nếm gia vị vừa
  • Bước 4: Cuối cùng cho hành xắt nhỏ và cần cắt khúc vào đảo sơ rồi nhắc xuống bếp cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu xay là xong..

2. Mực một nắng nướng Muối Ớt

                    Cách chế biến Mực một nắng nướng muối ớt

Bước 1: Nướng mực một nắng với muối ớt
Ớt tươi đem giã nát trong cối, sau đó trộn đều với muối rồi đem xoa đều lên thân 2 con mực một nắng. Tùy theo khẩu vị của nhà mình mà các bạn có thể cho thêm lượng ớt.
Ướp mực một nắng với muối ớt trong 15  phút rồi đem nướng chín trên bếp than hồng (hoặc sử dụng than hoa, lò nướng, bếp điện… cũng được)
Nướng mực trong khoảng 5 phút, khi nướng nhớ lật mặt để mực chín đều hai mặt. Các bạn chú ý nên nướng mực chín tới thôi nhé, nếu nướng kĩ quá mực sẽ bị khô quá ăn mất ngon.

Bước 2: Trình bày và thưởng thức mực một nắng nướng muối ớt
Sau khi nướng mực một nắng xong, dùng kéo cắt mực theo chiều ngang có độ dày khoảng 1cm rồi xếp lên đĩa.
Khi thưởng thức mực một nắng nướng muối ớt, các bạn ăn kèm với rau thơm, khóm tươi, dưa chuột và chấm với nước sốt mayonaisse trộn với tương ớt hoặc muối chanh rất ngon đấy. Uống cùng với bia, rượu như một món nhắm thật thú vị.

3.  Mực tẩm bột chiên

4.  Mực xào ớt chuông

 lưu ý : Mực một nắng là loại mực ống lớn vừa được ngư dân câu lên được làm ruột sơ chế và phơi ngay trên thuyền đang đánh bắt hải sản ngoài biển, mực rửa sạch để làm giảm bớt độ mặn sau đó đem phơi đúng 1 nắng thì mực mới ngon. Nếu phơi qua 2,3 nắng thì sẽ thành mực khô rồi không còn là mực một nắng nữa.

Cách bảo quản mực một nắng:

- Mực phải được bảo quản lạnh, không để bên ngoài quá lâu, khi vận chuyển đi xa phải đóng gói hút chân không, giữ hơi lạnh cẩn thận.

- Nếu khách không dùng hết có thể đóng kín và bảo quản trong tủ lạnh được lâu không lo mực hư hay khô lại nhé.

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi: 0907.768.249  để được giao hàng tận nơi. Biển Hải Sản sẽ giúp quý khách có được một món quà, món ăn đúng ý nghĩa và đúng chất lượng.

Tư vấn đặt hàng
  • 0907768249

    (8h-21h từ T2-T7; 17h Chủ Nhật)

  • Sản phẩm an toàn Cam kết chất lượng
  • Đổi trả hàng, hoàn tiền Rõ ràng, nhanh chóng
  • Quy cách gọn gàng Sạch và tiện lợi
  • Miễn phí giao hàng Cho hóa đơn từ 500,000đ
    ( Áp dụng Quận nội thành)
NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN

Liên hệ qua số 0907768249

để được tư vấn và báo giá tốt

Sản phẩm liên quan
Có 1 lựa chọn
130,000 đ
Có 1 lựa chọn
130,000 đ
Có 2 lựa chọn
140,000 đ
Có 4 lựa chọn
450,000 đ
Có 2 lựa chọn
80,000 đ
Có 4 lựa chọn
370,000 đ
Có 1 lựa chọn
2,100,000 đ
Có 2 lựa chọn
150,000 đ
Có 2 lựa chọn
145,000 đ
Có 1 lựa chọn
160,000 đ