TÔM HÙM ALASKA NƯỚNG PHÔ MAI KIỂU MỸ HẤP DẪN

Tôm hùm Canada là món ăn đã không còn quá xa lạ với nhiều thực khách sành ăn hải sản tại Việt Nam với nhiều món hấp, lẩu, xào bơ hành,.. hôm nay BIỂN HẢI SẢN xin hướng dẫn bạn làm món mới theo kiểu mỹ đơn giản tại nhà " Tôm Hùm Nướng Phô mai"

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ 

- 1kg tôm hùm Canada 

- 300g phô mai Mozzarella hoặc loại phô mai yêu thích của gia đình bạn, bào nhỏ

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- Muối, tiêu, ngò rí

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1 : Rửa sạch tôm alaska, chẻ dọc lưng tôm để bỏ chỉ đen ra, tách tôm làm đôi. Ứơp tôm với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và tỏi băm.

Bước 2 : Sau khi đã thấm gia vị. Bạn rắc phô mai lên trên bề mặt tôm, chú ý nhét kĩ vào các rãnh thịt.

Bước 3 : Chuẩn bị làm nóng lò nướng 10 phút. Sau đó bỏ tôm vào lò, nướng khoảng 10 -15 phút cho thịt tôm săn lại, phô mai tan chảy đều là được. Tắt lò, trang trí với rau mùi.

*Nếu sử dụng lò than thời gian sẽ lâu hơn và phải cẩn thận để tôm không bị cháy đen vỏ nhé. 

Thành quả tôm hùm Canada nướng phô mai thơm ngon tuyệt hảo.